Số thẻ tín dụng là gì? Ý nghĩa của số CVV/CVC là gì?

Bạn đang sở hữu chiếc thẻ Visa hay Mastercard thì số CVV/CVC không còn quá xa lạ. Loại mã này được in ngay trên thẻ rất dễ thấy cho bạn nhưng lại mang đến rủi ro không ngờ nếu bạn để người khác thấy. Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn đã bỏ qua hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa khi làm thẻ thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được số CVV/CVC là gì mà lại quan trọng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu với Timo!

Số CVV/CVC là gì?

Số CVV viết tắt của Card Verification Value là mã dùng xác minh thẻ Visa gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tương như như vậy, mã CVC viết tắt của Card Verification Code được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard. Như vậy, sốCVV/CVC là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in ở mặt dưới thẻ thanh toán quốc tế.

Hai loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/Mastercard. Tức, khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN. Vì thế, chức năng của hai loại mã rất quan trọng với bạn và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian.

Nguy cơ mất tiền vì lộ số CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến, bởi lẽ Internet là một ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả nhưng không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Trên các tin tức nước ngoài và Việt Nam đưa khá nhiều tin tức về những thường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng do bị lộ thông tin vì trang web hay máy ATM, máy POS nạn nhân thanh toán bị dính mã độc. Ngoài ra, chỉ cần bạn làm mất thẻ tín dụng vào tay kẻ gian là họ đã có thể dùng để quẹt hoặc mua sắm online với số CVV/CVC rất dễ dàng vì có nhiều loại thẻ không cần xác minh mã OTP và mã PIN. Vì thế, bạn cần phải biết cách tự bảo vệ tài sản của mình trước những tình huống như thế này.

Số CVV/CVC

Số CVV và CVC thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng

Cách được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ trên là bạn hãy ghi nhớ số CVV/CVC và xóa mã này đi bởi vì những thông tin quan trọng như ngày hết hạn, số thẻ không thể xóa được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác quẹt. Hãy chọn thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Điển hình như ngân hàng Timo với thẻ tín dụng Timo Mastercard. Bằng cách này, khi bạn nhận được mã OTP xác minh thanh toán từ giao dịch lạ thì hãy gọi điện ngay lên ngân hàng để khóa thẻ kịp lúc.

Không thể ỷ y rằng số CVV/CVC của tôi luôn được giữ bí mật vì vậy thẻ của tôi sẽ luôn an toàn. Bạn cần phải loại trừ mọi hoàn cảnh bằng những cách trên. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng thẻ ngân hàng thật an toàn và hiệu quả nhé!

  • Thẻ tín dụng Timo Mastercard – Giao dịch quốc tế an toàn

    Điều kiện mở thẻ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập

    Miễn phí thường niên năm đầu tiên

    Quản lý thẻ an toàn 24/7 qua ứng dụng tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *